Trials of Mana บทสรุปเรื่องราวของ Duran Part 2

Trials of Mana บทสรุปเรื่องราวของ Duran Part 2

Zedsmerquis by Zedsmerquis in 2020-04-29 14:21:49

บทที่ 10 ภูติแห่งป่าไม้จันทรา

 

          จุดหมายต่อไปคือ เมือง Moonlight Town Mintas ที่อยู่ตรงกลางทวีป เมื่อออกจากเมืองนี้มาก็จะเป็นป่า Duskmoon Forest สำรวจป่าไปตามทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของแผนที่จะพบหอคอย Chartmoon Tower ด้านหน้าทางขึ้นหอคอย ดูแรนจะได้ปะทะกับบอสลูดก้าร์ (Ludgar LV33) เมื่อจัดการเขาได้แล้ว ลูน่าภูติแห่งดวงจันทร์จะปรากฏตัวออกมาขอเป็นพวก จากนั้นให้เข้าไปภายในหอคอย จะเจอมาน่าสโตน

 

          จุดหมายต่อไปคือ ป่า Lampbloom Woods เมื่อขึ้นฝั่งมา ลูน่าจะออกมาช่วยเปิดทางเข้าป่าให้ สำรวจทางเข้าไปด้านในโดยให้มุ่งหน้าไปทางทิศใต้ของแผนที่ เมื่อเข้ามาสู่ Lampbloom Woods ชั้น 2 จะไม่มีแผนที่ให้ดู แต่จุดสังเกตก็คือ เดินตามดอกไม้สีแดงไปเรื่อยๆ แล้วจะออกมาอยู่ที่ Lampbloom Woods ชั้น 3 ซึ่งจะเป็นทางเข้าสู่เมือง Flowerburg Dior เมื่อเข้ามาในเมืองแล้วให้ไปบ้านที่อยู่มุมซ้ายบนของเมืองจะพบกับ Elf Elder หลังจากที่คุยกันเสร็จแล้วก็ให้ออกจากเมือง ไปที่ป่า Lampbloom Woods ชั้น 1 แล้วเดินไปยังจุดเซฟที่อยู่ตรงทิศตะวันตกเฉียใต้ที่มีต้นไม้ขวางทาง ลูน่าจะออกมาเปิดทางให้สามารถไปต่อได้ สำรวจเส้นทางไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจนสุดแล้วจะได้ต่อสู้กับบอส Grapplavune LV36 จัดการมันให้ได้แล้ว ไดรแอด Dryad ภูติแห่งพงไพรจะเข้าเป็นพวก

         ออกมาเรียกเจ้าเต่าแล้ว ล่องทะเลไปยังเกาะ Oblivisle ที่อยู่กลางทวีป ขึ้นไปบนเกาะแห่งนี้ แฟรี่และเหล่าภูติจะรวมพลังกันเพื่อเปิดประตูสู่วิหารแห่งมาน่า แต่ความยากลำบากมันอยู่ตรงที่ประตูที่จะนำไปสู่วิหารแห่งมาน่า ดันเปิดออกอยู่กลางท้องฟ้า แฟรี่จะแนะนำว่า เทพธิดาแห่งมาน่าเคยกล่าวถึงบางสิ่งที่อยู่คู่กับดินแดนนี้และมันสามารถบินได้ คุยกันจบแล้วให้ใช้เต่าว่ายน้ำกลับไปที่ Heavensway เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองลอเรนท์ เมื่อเดินไปตามทางจนมาถึงทางเข้าเมืองลอเรนท์ไม่ต้องเข้าไปในเมืองแต่ให้ไปทางแยกด้านขวา จะเจอทหารอเมซอนยืนอยู่ตรงหน้าประตูเหล็กที่ปิดอยู่แล้วเธอจะเปิดประตูให้ดูแรนเข้าไปด้านในได้ ดูแรนจะมาอยู่ที่ยอดเขา Celestial Peak สำรวจเส้นทางไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือที่ปลายทางดูแรนจะได้พบกับมังกรตัวหนึ่งที่บินมารับ และมันจะพาดูแรนบินเข้าไปยังวิหารแห่งมาน่า ที่นี่จะพบแต่ศพของทหารจากแต่ละฝ่ายนอนตายเต็มไปหมด มุ่งหน้าเข้าไปด้านในสุดจะได้เจอ Sword of Mana ปักอยู่ ให้ใช้ตัวละครหลักที่เลือกเล่นตัวแรกเข้าไปสำรวจ แล้วจะสามารถดึงดาบออกมาได้ แต่แฟรี่จะถูกจับตัวไป แล้วร่างเงาของเทพธิดามาน่าจะออกมามอบไอเทม Flammie Drum เป็นไอเทมที่ใช้เรียกมังกร Flammie เดินออกมายังจุดเซฟจุดแรกของวิหารจะพบว่าใครที่เป็นคนจับตัวแฟรี่ไป

TIP
เนื้อเรื่องตรงจุดนี้จะแยกกันไปตามศัตรูประจำตัวของแต่ละตัวละคร ถ้าเล่น Duran หรือ Angela จะได้ไปสู้กับ Crimson Wizard ส่วน Kevin หรือ Charlotte จะได้ไปสู้กับ Goremand และหากเล่น Hawkeye หรือ Riesz จะได้สู้กับ Belladonna

 

          จากนั้นให้เรียกมังกรมารับ แล้วบินไปที่ อาณาจักรผู้วิเศษ Altena เข้าไปในปราสาทจะพบว่าทางเข้าไปท้องพระโรงจะถูกลงอาคมบาเรียกันไว้ ให้ลงไปชั้นใต้ดินสำรวจหารูปปั้นปิศาจที่เหลืองแสงสำรวจที่รูปปั้นนี้บาเรียจะสลายไป เมื่อเข้าไปด้านในจะเกิดเหตุการณ์ Benevodons ภูติปิศาจทั้ง 8 ฟื้นคืนชีพขึ้นมา ออกจากปราสาทแล้วใช้ไอเทมเรียกมังกรมารับ บินไปจัดการปิศาจภูติทีละตัวตามจุดที่เคยมีมาน่าสโตน หรือ ก็คือ จุดที่เคยได้พวกภูติแห่งธาตุเป็นพวกนั้นเอง

TIP
เมื่อเล่นเนื้อเรื่องมาถึงตรงนี้ คุณจะสามารถเปลี่ยนคลาสเป็น Class 3 ได้แล้วโดยตัวละครต้องมีเลเวล 38 ขึ้นไป และต้องมีไอเทมประจำคลาส ซึ่งไอเทมประจำคลาสนี่จะหาได้จากการเอาไอเทม ??? Seed ไปเพาะในกระถางแล้วมันจะสุ่มไอเทมเปลี่ยนคลาสมาให้ สำหรับไอเทม ??? Seed ก็จะมีดรอปจากมอนสเตอร์ที่อยู่ในพื้นที่ๆปิศาจภูติอาศัยอยู่นั้นเอง สามารถไปเปลี่ยนคลาสได้ที่รูปปั้นเทพธิดาสีเงินในวิหารแห่งมาน่า

บทที่ 11 การต่อสู้ครั้งสุดท้าย

 
 
          เมื่อจัดการปิศาจภูติได้ 7 ตัว (ดิน น้ำ ลม ไฟ ไม้ จันทรา และแสงสว่าง) แฟรี่จะบอกว่าน่าจะมีปัญหาละ เพราะมาน่าสโตนแห่งความมืดนั้นหายสาปสูญไปนานแล้ว แต่เชดภูติแห่งความมืดเคยบอกว่ากัปตัน Pedda (กัปตันเรือที่เชดเคยไปสิง) น่าจะรู้ เมื่อคุยกันจบก็ให้บินไปยังเกาะ Jungle of Visions ที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของทวีป เมื่อลงจากหลังมังกรแล้วเดินเข้าไปด้านในจะมาอยู่ที่ Ancient Capital Pedda จะเห็นว่ามีโรงแรมอยู่หลังหนึ่งเข้าไปด้านใน สำรวจที่เคาเตอร์จะพบว่าหลังผ้าม่านนั้นมีคนอยู่คุยแล้วขอพักที่นี่ 1 คืน (เลือก Rest until evening) เมื่อพวกดูแรนหลับไปแล้วจะตื่นขึ้นมากลางดึก ซึ่งกลายเป็นว่าตอนนี้โรงแรมและบริเวณโดยรอบมีสภาพเป็นเมืองปกติเหมือนทั่วไปไม่ใช่ที่รกร้างเหมือนตอนที่เข้ามาครั้งแรก (นี่เจอเมืองผีสิงอีกแล้วเรอะ) ให้ออกจากโรงแรมแล้วไปสำรวจพูดคุยกับคนในเมืองดู แล้วจะได้พบกับคนๆหนึ่งที่แนะนำตัวว่าเขาคือ Mana Stone Scholar และตอนนี้ Darkstone นั้นหายสาปสูญไปจริงๆ แต่จากผลการค้นคว้าที่เขาศึกษามาพบว่ามีความเป็นไปได้ที่ Darkstone อาจจะอยู่ที่ Crystal Desert คุยจบให้กลับไปนอน ตื่นเช้ามาอีกครั้งทุกอย่างก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม จากนั้นให้เรียกมังกรมารับแล้วบินไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีป จะพบเกาะ Cystal Desert สำรวจตามทางไปเรื่อยๆจะพบกับมาน่าสโตนที่ยังมีภาพสมบูรณ์ แต่ภูติปิศาจแห่งความมืดก็จะออกมาต่อสู้กับดูแรน เมื่อจัดการมันได้ แฟรี่จะพบว่านี่คือ กับดักของศัตรู เพราะการสังหารภูติปิศาจทั้ง 8 ทำให้พลังงานของพวกมันโดนศัตรูดูดกลืนพลังไปเป็นของตนเอง จากนั้นให้ออกมาทางด้านบนจะพบว่าตอนนี้ดูแรนได้มาอยู่ที่ Dragonsmaw 
 
 
 
          เดินไปตามทางเข้าไปด้านในเรื่อยๆจะได้พบกับ Darkshine Knight คราวนี้จะได้สู้กับเขา เอาชนะให้ได้แล้วเดินเข้าไปด้านในต่อ ให้สำรวจ Dragonsmaw ชั้น 1 ให้ทั่ว จะพบบอสทั้งหมด 3 ตัวอยู่กันคนละจุด สังหารให้หมดแล้วประตูตรงกลางจะเปิดให้ไปต่อด้านในได้ เมื่อผ่านประตูเข้ามาจะมีเหตุการณ์ จากนั้นเดินไปด้านในสุด โขดหินจะกลายเป็นลิฟพาดูแรนเข้าไปด้านใน Dragonsmaw ชั้น 5 วิ่งไปตามเส้นทางมุ่งหน้าไปทางใต้จะเจอทางเชื่อมไป Dragonsmaw ชั้น 6 เดินไปด้านในสุดของชั้น 6 จะได้พบกับ Dragon Lord ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา จากนั้นวิซาร์ดจะเข้ามาต่อสู้กับดูแรน เอาชนะให้ได้ แล้วแฟรี่จะขอให้ดูแรนรีบกลับไปที่วิหารแห่งมาน่า เพื่อปกป้องเทพธิดาแห่งมาน่า ตอนที่กำลังจะออกจากที่นี่ จะเกิดเหตุการณ์ที่ราชินีของอัลเทน่าความทรงจำกลับคืนมาแล้ว และทุกคนจะกลับมาที่อาณาจักรอัลเทน่า
 
 
          เมื่อคุยกันเสร็จแล้วให้ออกมาเตรียมไอเทมจำเป็นต่างๆให้พร้อม จากนั้นให้เรียกมังกรมาแล้วบินไปยังวิหารแห่งมาน่า จะพบว่าตอนนี้ต้นไม้แห่งมาน่าได้โดนโค่นไปแล้วด้วยฝีมือของ Dragon Lord เดินไปตามทางด้านในเพื่อไปยังจุดที่เคยเป็นต้นไม้แห่งมาน่า (ตอนนี้เส้นทางในวิหารจะเปลี่ยนไปจากเดิม) เมื่อมาถึงด้านในสุดก็จะได้เจอกับ Dragon Lord คุยกันเล็กน้อยจากนั้นก็ระเบิดศึกตัดสินกันเลย เอาชนะ Dragon Lord ให้ได้แล้วจะได้พบกับฉากจบ...
 
TIP
เมื่อนั่งดูฉากจบจนขึ้นคำว่า The End แล้วจะมีบางอย่างเกิดขึ้น...ดูให้จบแล้วเซฟเกม จากนั้นให้เริ่มเล่นเกมจากที่เซฟไว้เมื่อสักครู่ คุณจะได้เริ่มเล่นเกมในเรื่องเสริม การลืมตาตื่นของศัตรูใหม่ และเส้นทางสู่ Class 4 ก็จะเปิดออก รายละเอียดเนื้อเรื่องเสริมนี้โปรดติดตามได้เร็วๆนี้จ้า….
 
 
"
Zedsmerquis
Share Article:

Similar Articles

Post your comment