GUIDE แนวทางการเล่น  Arch Bishop สาย Full Support Lv 1 – 120

GUIDE แนวทางการเล่น Arch Bishop สาย Full Support Lv 1 – 120

MOBZII by MOBZII in 2020-06-11 13:55:33
LOC

ตัวเกมอ้างอิงลำดับขั้นของสายอาชีพนี้ ตามศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก ที่ต้องอุทิศตนเพื่อศาสนา เมื่อผ่านการปฎิญาณตนเป็นนักบวช (Acolyte) จึงจะได้เริ่มปฎิบัติภารกิจต่างๆทางศาสนา ในพิธีต่างๆ อย่างพิธีมิซา ส่วนนักบวชขั้นที่สูงกว่าจะเป็นผู้นำพิธีการสวดภาวนา หรือที่เรียกกันว่า บาทหลวง (Priest) และหากบาทหลวงได้ทำพิธีทางศาสนาอย่างครบถ้วน สมบูรณ์จนได้รับการยกตำแหน่งขึ้นเป็นผู้ปกครองสังฆมณฑล เสมือนผู้ดูแลส่วนกลางของศาสนาในเขตพื้นที่นั้น จะเรียกลำดับขั้นนี้ว่า พระอัครสังฆราช (Arch Bishop)

กลับมาในโลกของเกม RO อาชีพนี้ จะทำหน้าที่ในการรักษา และ ป้องกันสถานะต่างๆให้กับคนในปาร์ตี้ และบัฟสกิลต่างๆ ให้กับอาชีพอื่นๆ ในการต่อสู้ แนวทางการเล่นของสาย Full support จึงต้องพึ่งพาเพื่อนๆ ในการเก็บเลเวลอยู่ตลอด วันนี้เลยจะขอแนะนำสถานที่เก็บเลเวลที่จะทำให้เราไปถึง Arch Bishop กันเลย

LV 1 – 20 =  Spore [Payon_Fild08]

Lv 20 – 35 = Payon Cave [Zombie , Skeleton , Poporing]

Lv 35 – 55 = Orc Village [Orc warrior , Orc lady , Orc Baby] *เลเวล 40 ทำเควส Eden เอาอาวุธได้ด้วย

Lv 55 – 75 = Orc Dungeon [Orc zombie]  

Lv 75 – 85 = Goat , Geographer Map [Juno_Fild 04]

Lv 85 – 95 = Stabo [โปลิ่งหิน] [Desert Wolf ] หมาน้ำตาล

Lv 95 – 100 = Magmaring โปลิ่งไฟ

100 – 120 = Juperos dungeon F1 [ควรเน้นดาเมจไปที่เรนเจอร์ สาย Arrow Storm ] 

TIP  ช่วงเลเวล 95 แนะนำให้ซื้อ แหวน *exp ไร้รูปร่าง สามารถใช้เก็บเลเวลได้ตั้งแต่เลเวล 95 -120 การเก็บเลเวลจะเป็นการเก็บเลเวลแบบปาร์ตี้  ควรรับให้เต็ม 12 คนเพื่อเพิ่มคูณ expจหลักไปที่ Ranger สาย Arrow Storm]

Status :: แนะนำ

สำหรับสายนี้เน้นไปที่ สกิลบัฟต่างๆ จึงเน้นไปที่ ค่า INT เป็นหลักโดยระหว่างที่เก็บเลเวล ให้เอา DEX นำไปก่อนเพื่อให้ร่ายเร็วได้ทัน  ส่วน vit ให้อัพไล่ตาม INT เพื่อให้สามารถดูแลตัวเองได้ ส่วนสเตตัสส่วนที่เหลือ แนะนำให้เลือกลง LUK เพื่อเอาค่า Perfect Dodge แทน Agi เพราะเห็นผลในการหลบหลีกมอนสเตอร์ มากกว่าการลง AGI

Skill :: แนวทางการอัพสกิล

อุปกรณ์สวมใส่ที่แนะนำ

 Wand of Affection – เพิ่มโบนัส Heal 10%

Robe of Affection – ลดการใช้ sp ของสกิล clementia ลง 50% และเปลี่ยนขุดเกราะให้เป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์

Shawl of Affection – Perfect Dodge +5 และมีโอกาสร่ายสกิล Renovatio Lv.1 เมื่อทำการโจมตีทางกายภาพหรือเวทย์มนต์ 

Shoes of Affection – ลดดาเมจจากศัตรูประเภทมนุษย์ลง 10%

Bible of Promise [1st Vol] – ได้รับสกิลพิเศษ Odin’s Power Lv.1 มาบัฟพลังโจมตี

 

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เหล่าพ่อพระ แม่พระทั้งหลายเล่นได้ง่ายมากขึ้น สำหรับมือใหม่แอบบอกก่อนว่าไม่ง่ายเลยสำหรับ อาชีพ Support กว่าจะถึง Arch Bishop เพราะการเก็บเลเวลส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ต้องพึ่งพาระบบปาร์ตี้ตลอดเวลา ในการเก็บเลเวล และด้วยต้องจ่ายสกิลให้กับเพื่อนๆเกือบตลอดเวลา ทำให้เราไม่ได้เก็บของมากนัก แต่ถ้าหากมีเพื่อนร่วมพจญภัย ที่เข้าใจกัน ก็ไม่ยากเลย ที่จะไปถึงคราส 3 สำหรับเพื่อนที่ต้องการข้อมูลส่วนใดเพิ่มเติม หรือต้องการสอบถาม หรือแนวทางการเล่นอาชีพอื่นๆ สามารถคอมเม้นท์ หรือ Inbox ได้ทางเพจ Beyond Godlike ^^

 

 
 
 

 

 

 
"
MOBZII
Share Article:

Similar Articles

Post your comment