Dead by Daylight Mobile บอกหมดเปลือกกับเปิร์คและสกิลของฆาตกรทั้ง 15 ตัว

Dead by Daylight Mobile บอกหมดเปลือกกับเปิร์คและสกิลของฆาตกรทั้ง 15 ตัว

ลำไยบีม by ลำไยบีม in 2020-04-30 11:11:58
LOC

วันนี้เราจะมาเจาะลึกเปิร์คและสกิลประจำตัวของฆาตกร พร้อมทั้งอธิบายและแนะนำเปิร์คที่ต้องมีในช่วงแรกสำหรับมือใหม่ ก่อนอื่นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเปิร์คและสกิลประจำตัวของฆาตกรมีอะไรกันบ้าง มาเริ่มที่ตัวแรกกันเลย

เดอะฮิลบิลลี่ : ฆาตกรสุดโหดที่มีหน้าตาอัปลักษณ์ มีเลื่อยไฟฟ้าและค้อนเป็นอาวุธ เน้นไล่ฆ่าแบบโจ่งแจ้งเพราะเสียงของเลื่อยไฟฟ้าจะดังสนั่นไปทั่วทั้งพื้นที่

เปิร์คประจำตัว
1. ทนทายาด - เมื่อโดนสตันจากแผ่นไม้ระยะเวลาสตันจะลดลง 40%
2. กำเนิดแต่แสง - ติดสถานะตาบอดได้ยากขึ้นและฟื้นตัวจากสถานะตาบอดได้เร็วขึ้น
3. นักประดิษฐ์ - เมื่อเครื่องปั่นไฟถูกซ่อมถึง 85% จะแจ้งเตือนทันทีและตัวฆาตกรจะได้รับสถานะไม่สามารถตรวจจับได้เป็นเวลา 8 วินาที

สกิลประจำตัว : เลื่อยไฟฟ้า - เมื่อกดใช้สกิล เดอะฮิลบิลลี่ จะทำการใช้เลื้อยไฟฟ้าพุ่งเข้าโจมตีผู้รอดชีวิต ในระหว่างที่พุ่งโจมตีจะไม่สามารถเปลี่ยนทิศทางได้ ถ้าหากโจมตีโดนผู้รอดชีวิตจะล้มทันทีและถ้าโดนไม้ที่พับอยู่แผ่นไม้จะถูกทำลายทันที

เดอะแทรปเปอร์ : ฆาตกรโรคจิตที่ชอบทรมานผู้รอดชีวิตด้วยการวางกับดักตามที่ต่างๆ

เปิร์คประจำตัว
1. สัมผัสสยอง - เมื่อฆาตกรอยู่ใกล้ผู้รอดชีวิต จะทำให้ผู้รอดชีวิตซ่อมเครื่องปั่นไฟและทำการรักษาได้ช้าลง
2. พละกำลังอำมหิต - ฆาตกรจะทำลายแท่นไม้และเครื่องปั่นไฟได้เร็วขึ้น
3. กระสับกระส่าย - ฆาตกรจะเคลื่อนไหวเร็วขึ้นเมื่อแบกร่างของผู้รอดชีวิต

สกิลประจำตัว : กับดักหมี - เมื่อกดใช้สกิล เดอะแทรปเปอร์ จะทำการวางกับดักเมื่อผู้รอดชีวิตเหยียบกับดักจะได้รับความเสียหายและเคลื่อนที่ไม่ได้ระยะเวลาหนึ่งและทำให้ฆาตกรรู้ถึงตำแหน่งของผู้รอดชีวิตด้วย โดยปกติจะสามารถถือกับดักได้เพียง 1 อัน แต่ถ้าซื้อแอดออนเพิ่มจะสามารถถือได้มากกว่า 1 อัน

เดอะเรธ : ฆาตกรสุดเร้นลับไม่มีใครสามารถหาเจอได้ เน้นลอบจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว โดยทุกครั้งที่ปรากฏตัวจะมีเสียงกระดิ่งดังขึ้นอยู่เสมอ

เปิร์คประจำตัว
1. นักล่า - ฆาตกรจะเห็นรอยเท้าของผู้รอดชีวิตได้ง่ายขึ้น
2. บลัดฮาวด์ - ฆาตกรจะเห็นรอยเลือดของผู้รอดชีวิตได้นานขึ้น
3. เกิดแต่เงามืด - ขอบเขตการมองเห็นของฆาตกรกว้างขึ้นในที่มืด

สกิลประจำตัว : กระดิ่งครวญ - เมื่อกดใช้สกิลจะทำการล่องหนแต่ไม่สามารถโจมตีผู้รอดชีวิตได้ ต้องกดสกิลอีกครั้งเพื่อออกจากสภาวะล่องหนถึงจะโจมตีผู้รอดชีวิตได้

เดอะเนิร์ส : นางพยาบาลแสนเลือดเย็น สามารถวาร์ปทะลุสิงกีดขวางได้เพื่อไล่ฆ่าผู้รอดชีวิตด้วยใบเลื่อยอันแสนคม

เปิร์คประจำตัว
1. เสียงแหบดัง - เมื่อผู้รอดชีวิตบาดเจ็บทำให้ฆาตกรได้ยินเสียงดังขึ้น
2. รักตัวกลัวตาย - เมื่อผู้รอดชีวิตได้รับบาดเจ็บ ใกล้ตาย หรือถูกแขวน ผู้รอดชีวิตทุกคนจะทำการ ซ่อมแซม รักษา ได้ช้าลง
3. เสียงเรียกของพยาบาล - เมื่อผู้รอดชีวิตทำการรักษาจะทำให้ฆาตกรเห็นออร่าทันทีในระยะ 20 เมตร

สกิลประจำตัว : ลมหายใจเฮือกสุดท้ายของสเปนเซอร์ - เมื่อกดใช้สกิล เดอะเนิร์ส จะวาร์ปทะลุสิ่งกีดขวางได้ทั้งหมด สามารถวาร์ปติดต่อกันได้มากสุด 2 ครั้ง เมื่อวาร์ปเสร็จแล้วถ้าโจมตีไม่โดนเดอะเนิร์ส จะเกิดอาการหน้ามืดชั่วขณะ

เดอะแฮ็ก : ฆาตกรที่คล้ายแม่มดไม่มีเนื้อหนัง สามารถหลอกล่อผู้รอดชีวิตด้วยร่างปลอมและโจมตีด้วยกรงเล็บ

เปิร์คประจำตัว
1. สัญลักษณ์ที่สาม - เมื่อผู้รอดชีวิตถูกโจมตีจะติดสถานะตาบอดไม่สามารถเห็นออร่าใดๆทั้งสิ้น แต่โทเท็มต้องสาปห้ามถูกทำลาย
2. คำสาปความพินาศ - เครื่องปั่นไฟที่ไม่มีผู้รอดชีวิตซ่อมแซมความคืบหน้าจะลดลงทันที แต่โทเท็มต้องสาปห้ามถูกทำลาย
3. กลืนกินความหวัง - เมื่อผู้รอดชีวิตถูกช่วยออกจากตะขอ จะทำให้ฆาตกรได้รับโทเค่นสามารถสะสมได้มากสุดถึง 5 ครั้ง เมื่อครบ 5 ครั้ง จะทำให้ฆ่าผู้รอดชีวิตได้ทันที

สกิลประจำตัว : ตัวเร่งสีดำ - เมื่อกดใช้สกิล เดอะแฮ็ก จะวาดสัญลักษณ์ลงบนพื้น เมื่อผู้รอดชีวิตเข้ามาใกล้โดยการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ร่างปลอมจะโผล่ขึ้นมาทันทีและถ้าเราอยู่ใกล้บริเวณนั้นจะสามารถวาร์ปมาแทนร่างปลอมได้เลย

เดอะเชป : ฆาตกรสุดโหดจากหนังดังเรื่อง Halloween ผู้สวมหน้ากากสีขาวตัวใหญ่ ไล่ล่าสังหารผู้คนด้วยมีดเล่มเดียว 

เปิร์คประจำตัว
1. เก็บของดีไว้ทีหลัง - ผู้รอดชีวิตที่ตกเป็นเป้าหมายอยู่ได้นานเท่าไหร่ จะทำให้คุณได้เปรียบมากยิ่งขึ้น
2. เล่นกับอาหาร - ผู้รอดชีวิตหนึ่งคนจะตกเป็นเป้าหมายของคุณ ถ้าไล่ล่าแล้วปล่อยให้หนีไปได้จะได้รับ 1 โทเค่น สะสมได้สูงสุด 3 โทเค่น จะทำให้คุณเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น
3. แสงริบหรี่ - ผู้รอดชีวิตหนึ่งคนจะตกเป็นเป้าหมายของคุณจะได้รับโบนัสความเร็วเพิ่มขึ้นในการกระทำทุกอย่าง แต่เมื่อแขวนผู้รอดชีวิตคนอื่นที่ไม่ใช่เป้าหมาย จะทำให้การกระทำต่างๆของผู้เล่นคนอื่นช้าลง

สกิลประจำตัว : ปีศาจภายใน - เมื่อกดใช้สกิล เดอะเชป จะเพ่งมองไปที่ผู้รอดชีวิตเพื่อเก็บเกจ มีทั้งหมด 3 ขั้น เมื่อสะสมเกจถึงขั้น 3 จะสามารถตีผู้รอดชีวิตให้ล้มได้ภายในครั้งเดียว 

เดอะดอกเตอร์ : ฆาตกรหมอสุดหลอนผู้มอบความกลัวให้กับทุกคน สามารถปล่อยไฟฟ้าเพื่อทำให้ผู้คนเกิดความบ้าคลั่ง

เปิร์คประจำตัว
1. การปรากฎกายครอบงำใจ - เมื่อผู้รอดชีวิตอยู่ใกล้ฆาตกร การใช้งานของไอเท็มจะลดเร็วมากกว่าปกติ 80%
2. สอดส่องและทำร้าย - ในขณะที่ไล่ล่ารัศมีความน่ากลัวและขอบเขตการมองเห็นจะกว้างขึ้น แต่ในเวลาปกติรัศมีความน่ากลัวจะลดลง
3. ชาร์จเกินขีด - เมื่อคุณทำลายเครื่องปั่นไฟแล้วผู้รอดชีวิตมาซ่อมต่อจะทำให้ซ่อมยากขึ้น ถ้าซ่อมไม่สำเร็จความคืบหน้าจะลดลง 3%

สกิลประจำตัว : ประกายไฟฟ้าคาร์เตอร์: ปล่อยไฟฟ้าเพื่อมอบความบ้าคลั่งให้กับผู้รอดชีวิต ทำให้ผู้รอดชีวิตซ่อมเครื่องปั่นไฟและการกระทำอื่นๆได้ยากขึ้น

เดอะพิก : ฆาตกรหัวหมูจากหนังดังเรื่อง Saw ชอบเล่นเกมโดยเอาชีวิตของผู้อื่นเป็นเดิมพัน

เปิร์คประจำตัว
1. เล่ห์กลของเพชฌฆาต - จะมีออร่าแจ้งเตือนเมื่อผู้รอดชีวิตกำลังทำลายตะขอ และในขณะที่แบกผู้รอดชีวิตจะเห็นออร่าของคนอื่นๆภายในระยะ 2 เมตรของตะขอ
2. เฝ้าระวัง - เห็นออร่าของเครื่องปั่นไฟทั้งหมดทุกสถานะ และได้ยินเสียงซ่อมเครื่องปั่นไฟได้ไกลขึ้น
3. ตัดสินใจ - เมื่อผู้รอดชีวิตช่วยผู้อื่นลงจากตะขอในระยะของฆาตกร จะทำให้ผู้รอดชีวิตติดสถานะปลอดกำบัง(โดนโจมตีทีเดียวล้มเลย)

สกิลประจำตัว : การล้างบาปของจิ๊กซอว์: ในขณะที่ เดอะพิก ย่อตัวจะเคลื่อนที่ได้ช้าลงแต่จะอยู่ในสถานะตรวจไม่พบและสามารถใส่กับดักบนศีรษะของผู้รอดชีวิตได้ กับดักจะทำงานก็ต่อเมื่อเครื่องปั่นไฟถูกซ่อมทั้งหมด ถ้าหากุญแจมาไขออกไม่ทันผู้รอดชีวิตก็จะตายทันที

เดอะฮันเทรส : ฆาตกรหน้ากากกระต่าย ผู้ช่ำชองในการใช้ขวานโจมตีระยะประชิดและระยะไกล

เปิร์คประจำตัว
1. สัตว์ร้ายนักล่า - ทำให้ฆาตกรบ้าคลั่งได้รับสถานะตรวจไม่พบ แต่จะหาผู้รอดชีวิตได้ยากขึ้น
2. สิ่งจำเป็นบนพื้นดิน - จะเห็นออร่าเมื่อผู้รอดชีวิตลงไปชั้นใต้ดิน
3. ตัดสินใจ - คำสาปเพลงขับกล่อมแห่งนักล่าสาว: ผู้รอดชีวิตจะมีความคืบหน้าลดลง 2% ถ้าถูกแขวนหลายๆครั้ง จะทำให้เปิร์คนี้ทรงพลังขึ้น การส่งเสียงเตือนในการซ่อม เครื่องปั่นไฟจะสั้นลงจนไปถึงไม่มีการแจ้งเตือนเลย

สกิลประจำตัว : ขวานเล็กล่าสัตว์: สามารถปาขวานได้ 5 เล่ม โดยสามารถเติมขวานได้ที่ตู้เก็บของ เมื่อชาร์จจะสามารถปาได้เร็วขึ้น

เดอะสปิริต : ฆาตกรที่ร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล สามารถหายตัวได้และไล่ฆ่าผู้คนด้วยดาบคาตานะของเธอ

เปิร์คประจำตัว
1. โทสะแห่งวิญญาณร้าย - เมื่อฆาตกรทำลายแผ่นไม้ครบ 4 แผ่น ครั้งถัดไปถ้าถูกสตันด้วยแผ่นไม้จะถูกทำลายทันทีแต่ยังติดเอฟเฟกสตันอยู่
2. ที่ดินผีสิง - จะมีโทเท็มเกิดขึ้น 2 อันในเกม เมื่อผู้รอดชีวิตทำลายโทเท็มจะติดสถานะปลอดกำบังเป็นเวลา 40 วินาที
3. ความคับแค้น - ผู้รอดชีวิตหนึ่งคนจะตกเป็นเป้าหมายของคุณ ทุกครั้งที่ซ่อมเครื่องปั่นไฟเสร็จ ผู้รอดชีวิตจะเห็นออร่าของคุณ 5 วินาที แต่คุณจะเห็นออร่าของผู้รอดชีวิตทุกคนเป็นเวลา 3 วินาที ถ้าซ่อมเครื่องปั่นไฟเสร็จทั้งหมด เป้าหมายของคุณจะติดสถานะปลอดกำบังทำให้ฆ่าเป้าหมายได้ทันที

สกิลประจำตัว : การหลอกหลอนของยามาโอกะ - เมื่อกดใช้สกิล เดอะสปิริต จะหายตัวทันทีและเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น แต่ก็จะมองไม่เห็นผู้รอดชีวิต ต้องฟังเสียงและดักทางของผู้รอดชีวิตเอาเอง

เดอะลีเจียน : กลุ่มฆาตกรวัยรุ่นใส่หน้ากากปิดบังตัวตน ที่มีความว่องไว ชื่นชอบการไล่ฆ่าคนด้วยมีดขนาดเล็ก

เปิร์คประจำตัว
1. ความบาดหมาง - เมื่อผู้รอดชีวิตซ่อมเครื่องปั่นไฟมากกว่า 2 คน ออร่าเครื่องปั่นไฟจะเป็นสีเหลือง ทำให้ฆาตกรเห็นง่ายขึ้น
2. ทรหดสุดขีด - ขณะที่ฆาตกรแบกผู้รอดชีวิตจะไม่เกิดคูลดาวน์ถ้าเราโจมตีพลาด แต่ถ้าโจมตีโดนจะทำให้ผู้ที่ถูกแบกไม่สามารถดิ้นได้ 2 วินาที
3. เครื่องทรมานสตรีเหล็ก: เมื่อผู้รอดชีวิตออกจากตู้จะติดสถานะปลอดกำบังและถูกเผยตำแหน่งทันที

สกิลประจำตัว : บ้าดีเดือด - เมื่อกดใช้สกิล เดอะลีเจียน จะเคลื่อนที่เร็วขึ้น เมื่อโจมตีโดนผู้รอดชีวิตจะติดสถานะแผลลึกถ้าไม่รีบรักษาจะล้มทันทีและรับรู้ตำแหน่งของผู้รอดชีวิตคนอื่นๆในบริเวณนั้น

เดอะเพลก : ฆาตกรสาวผู้ถูกสาป มีกระบองโซ่เป็นอาวุธและสามารถแพร่เชื้อโรคให้กับผู้คนได้อีกด้วย

เปิร์คประจำตัว
1. การแทรกแซงอันเสื่อมทราม - เมื่อเริ่มเกมเครื่องปั่นไฟ 3 เครื่องที่อยู่ไกลจากฆาตกรมากที่สุดจะถูกปิดกั้นไว้เป็นเวลา 80 วินาที
2. ความหวาดกลัวติดเชื้อ - เมื่อผู้รอดชีวิตตกอยู่ในสภาวะใกล้ตาย จะทำให้ฆาตรกรเห็นผู้รอดชีวิตคนอื่นๆในบริเวณนั้นเป็นเวลา 4 วินาที
3. การอุทิศตัวอันดำมืด - ผู้รอดชีวิตหนึ่งคนจะตกเป็นเป้าหมาย หากโจมตีสำเร็จจะทำให้ผู้รอดชีวิตแผ่ความกลัวออกมาและตัวคุณจะเข้าสู่สถานะตรวจไม่พบเป็นเวลา 20 วินาที

สกิลประจำตัว : การชำระมลทินต่ำช้า - เมื่อใช้สกิลจะทำการพ่นอ้วกออกไปทำให้ผู้รอดชีวิตติดสถานะติดเชื้อ ถ้าไม่ชำระล้างออกจะทำให้ผู้รอดชีวิตบาดเจ็บและไม่สามารถรักษาได้ สามาถพ่นอ้วกใส่เครื่องปั่นไฟได้ด้วย 

เดอะโกสต์เฟส : ฆาตกรผู้ที่สวมหน้ากากสีขาวสวมชุดคลุมสีดำ สร้างความสยดสยองให้กับผู้คนด้วยมีดเล่มเดียว จากหนังดังเรื่อง Scream 

เปิร์คประจำตัว
1. ตั้งใจฟัง - ฆาตกรจะเห็นออร่าของผู้รอดชีวิตที่กำลังวิ่งอยู่ระยะ 48 เมตร เป็นเวลา 6 วินาที
2. สั่นกลัว - เมื่อแบกผู้รอดชีวิต เครื่องปั่นไฟที่ไม่มีการซ่อมอยู่ตอนนั้นจะถูกปิดกั้นทั้งหมดเป็นเวลา 16 วินาที
3. ลอบไล่ล่า - ผู้รอดชีวิตหนึ่งคนจะตกเป็นเป้าหมายของคุณ เมื่อทำการแขวนจะได้รับ 2 โทเค่น แต่ละโทเค่นจะลดรัศมีการรับรู้ของผู้รอดชีวิตทำให้ฆาตกรเข้าถึงผู้รอดชีวิตได้ง่ายขึ้น 

สกิลประจำตัว : ผ้าคลุมราตรี - เมื่อใช้สกิลจะเข้าสู่สถานะตรวจไม่พบทำให้เข้าถึงตัวของผู้รอดชีวิตได้ง่ายขึ้น


อสูรเดโมกอร์กอน : อสูรกายจากหนังดังเรื่อง Stranger Things ส่วนหัวเป็นเหมือนดอกไม้กินคน ใครไม่ระวังให้ดีโดนจับกินแน่นอน

เปิร์คประจำตัว
1. ไฟกระชาก - เมื่อโจมตีผู้รอดชีวิตให้ตกอยู่ในสภาวะใกล้ตาย จะทำให้เครื่องปั่นไฟในรัศมีนั้นเสียหายไป 8% ใช้ได้ทุกๆ 60 วินาที
2. ขยี้วิญญาณ - ถ้าผู้รอดชีวิตซ่อมเครื่องปั่นไฟที่มีความคืบหน้าน้อยกว่า 50% จะติดสถานะหมดกำลังใช้ความสามารถที่ทำให้วิ่งเร็วไม่ได้
3. ขีดจำกัดอำมหิต - ทุกครั้งที่ซ่อมเครื่องปั่นไฟสำเร็จ สิ่งกีดขวางบริเวณนั้นที่สามารถกระโดดข้ามได้จะถูกปิดกั้นเป็นเวลา 20 วินาที

สกิลประจำตัว : จากห้วงนรก - กดสกิลเพื่อสร้างหลุมประตูมิติเพื่อเคลื่อนที่ไปมาและสามารถชาร์จแล้วพุ่งโจมตีได้ จะเป็นการพุ่งแบบตรงๆ ระยะโจมตีกว้าง ขณะชาร์จเพื่อพุ่งโจมตี จะได้ยินเสียงหัวใจของผู้รอดชีวิตที่อยู่ใกล้กับประตูมิติอีกด้วย

เดอะคลาวน์ : ฆาตกรที่มาในคราบของตัวตลกถึงตัวจะใหญ่แต่เคลื่อนที่ได้ไว มาพร้อมมีดพกและระเบิดแก๊สที่พร้อมจะไล่ล่าผู้รอดชีวิตอย่างโหดเหี้ยม

เปิร์คประจำตัว
1. ฉงน: ฆาตกรจะข้ามสิ่งกีดขวางได้เร็วขึ้นและปิดกั้นจุดที่ข้ามมาด้วย ไม่สามารถใช้กับแท่นไม้
2. โรคกลัวตัวตลก: เมื่อผู้รอดชีวิตอยู่ภายในรัศมีจะทำให้การรักษาช้าลง
3. เพลงกล่อมเด็ก: เมื่อจับผู้รอดชีวิตแขวนตะขอได้ จะสามารถทำลายความคืบหน้าของเครื่องปั่นไฟ 25%

สกิลประจำตัว : ยาบำรุงส่งท้าย - สามารถปาขวดแก๊สพิษใส่ผู้รอดชีวิตได้ ทำให้ผู้รอดชีวิตมีการมองเห็นผิดปกติและเคลื่อนไหวช้าลง กดปุ่มอีกครั้งเพื่อผสมยาในการปาครั้งถัดไป

เมื่อเพื่อนๆได้อ่านเปิร์คและสกิลของฆาตกรไป และลองเปิดเกมเล่นเองดูแล้ว อาจจะงงว่า ทำไมสีเปิร์คตอนเริ่มเล่นถึงไม่ใช่สีส้มเหมือนในภาพ แล้วเปิร์คสีส้มมันคืออะไร ต่างจากสีอื่นยังไง แล้วจะได้มาได้อย่างไร มารู้ไปพร้อมๆกันเลยจ้า

เปิร์คสีส้มคืออะไร ?
ต้องบอกก่อนว่า ในระยะแรกฆาตกรทุกตัวจะใช้ได้เฉพาะเปิร์คประจำตัวฆาตกรและเปิร์คพื้นฐานเท่านั้น แต่เปิร์คสีส้มจะเป็นเปิร์คที่เราสามารถเอาไปใช้กับฆาตกรตัวอื่นได้ แต่ต้องปลดล็อคก่อน เช่น เราเล่นตัว เดอะลีเจียน เป็นตัวที่เน้นไล่ฆ่าแต่โดนผู้รอดชีวิตหนีโดยการกระโดดข้ามหน้าต่างบ่อยๆ อยากได้เปิร์คกั้นหน้าต่าง(ฉงน)มาใช้ เราต้องไปเล่นฆาตกรตัว เดอะคลาวน์ เพื่อปลดล็อคเปิร์คมาก่อน  เดอะลีเจียนถึงจะมีโอกาสสุ่มเปิร์คกั้นหน้าต่าง(ฉงน)มาใช้ได้

วิธีการปลดล็อคเปิร์ค
อัปเลเวลของตัวละครให้ได้ตามเงื่อนไข โดยจะสามารถปลดล็อคเปิร์คได้เมื่อมีเลเวลถึง 20 / 30 / 40 ถ้าเราเล่นตัวละครตัวไหนเปิร์คของตัวละครตัวนั้นจะสามารถใช้ได้เลยโดยไม่ต้องปลดล็อคเลเวลเท่านี้ เพื่อนๆก็สามารถเลือกเล่นฆาตกรเพื่อปลดล็อคเปิร์คสีส้มมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับฝีมือตัวเองได้แล้ว

Perk แนะนำในช่วงแรกที่ต้องหามาใช้
สำหรับเพื่อนๆมือใหม่อาจจะยังไม่รู้ว่าควรมีเปิร์คไหนก่อนดี เพราะถ้าเราไปเล่นหลายตัวไม่ได้ปลดล็อคเปิร์คเลยจะทำให้เราเล่นฆาตกรได้ยากพอสมควร ทางเราจึงขอแนะนำ 4 เปิร์ค ที่ควรหามาใช้ในตอนแรกตามนี้

  1. พลังกำลังอำมหิต ของ เดอะแทรปเปอร์ สามารถปลดล็อคได้ตอนเลเวล 30 เปิร์คนี้จะทำให้เราเล่นง่ายขึ้นพอสมควร เพราะถ้าเจอผู้รอดชีวิตที่ล้มไม้หรือซ่อมเครื่องเก่งๆ จะทำให้เราไล่ล่าได้อย่างต่อเนื่อง
  2. ฉงน ของ เดอะคลาวด์ สามารถปลดล็อคได้ตอนเลเวล 20 ถือว่าสำคัญมากสำหรับมือใหม่เพราะถ้าเจอผู้รอดชีวิตที่หนีเก่งๆ ชอบกระโดดข้ามหน้าต่างเราจะได้เปรียบทันที
  3. รักตัวกลัวตาย ของ เดอะเนิร์ส สามารถปลดล็อคได้ตอนเลเวล 30 เปิร์คนี้จะทำให้ผู้รอดชีวิตเดินเกมช้ามาก ไม่ว่าจะเป็นการปั่นไฟ รักษา ทำลาย ทำให้เรามีโอกาสในการไล่ล่าเพิ่มมากขึ้น
  4. การแทรกแซงอันเสื่อมทราม ของ เดอะเพลก สามารถปลดล็อคได้ตอนเลเวล 20 ในช่วงต้นเกมจะทำให้เราได้เปรียบมากเพราะเครื่องปั้นไฟจะถูกปิดกั้น ทำให้เรารู้ขอบเขตที่เหลือว่าผู้รอดชีวิตจะไปซ่อมเครื่องปั่นไฟเครื่องไหน

ทั้งหมดนี้เป็นแค่การแนะนำในเบื้องต้น เพื่อนๆสามารถนำเปิร์คของตัวละครต่างๆมาปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ในการเล่นของตนเองได้อย่างอิสระ เรียกได้ว่าเพลินเพลิดกับการทรมานผู้รอดชีวิตมากกกก

ครั้งต่อไปเราจะมาเจาะลึกข้อมูลเรื่องอะไรกันอีก รอติดตามกันได้เลยจ้า

"
ลำไยบีม
Share Article:

Similar Articles

Post your comment