รีวิว Assetto corsa มาเป็นนักแข่งรถด้วยเครื่อง HTC VIVE กันเถอะ

รีวิว Assetto corsa มาเป็นนักแข่งรถด้วยเครื่อง HTC VIVE กันเถอะ

Mobzii by Mobzii in 2018-09-10 19:08:23

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ assetto corsa

มาถึงสายซิ่ง ที่ชิ่นชอบเกมประลองความเร็ว อย่างเกมแนว Racing กันบ้าง และเกมที่หลายๆคน คิดถึงเป็นชื่อแรกๆ เมื่อต้องเล่นเกมแนวนี้คือ '' Assetto Corsa '' นั้นเอง

Assetto Corsa

ต้องบอกกับเพื่อนๆ ก่อนว่าเกมนี้ได้รับความนิยม ในหมู่ เกมเมอร์ ขาซิ่งอย่างมาก ด้วยปัจจัย หลายๆ อย่าง ในเรื่องของ Mod ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนาม , รถยนต์ , ชุดแข่ง อะไรต่างๆ นอกจาก Mod แล้ว ผู้พัฒนา ยังอนุญาติ ให้ผู้เล่น สามารถ สร้าง server ไว้สามารถเล่นกันเอง กับเพื่อนๆ อีกด้วย นอกจากนี้ ผู้เล่นหลายๆท่านยังซื้อ อุปกรณ์ เสริมต่างๆ สำหรับการเล่นอีกด้วย นอกจากอุปกรณ์ และ mod ต่างๆ ที่เป็นเสน่ห์ ของเกม Racing แล้ว ตัวเกมยังเปิดอิสระ ให้สามารถ แข่งได้หลากหลายรูปแบบ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Drift , Drag , Down hill 

จึงทำให้ Assetto Corsa เป็นที่นิยมในหมู่เกมเมอร์สายซิ่ง 

Thrustmaster Ferrari F1 Wheel AddOn (PC/PS3/PS4) 

IN GAME

มาพูดถึงระบบตัวเกมกันบ้าง หน้า MENU ต่างๆ ตัวเกมจะให้ setting ตั้งแต่การเบรค , ล้อยาง , ช่วงล่าง ต่างนานา แต่ที่เห็นน่าสนใจคือ มีการสอบ license อีกด้วย นั้นคือ Novice Mode นั้นเอง แต่สำหรับใครที่ยังขับรถไม่เป็น ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป ตัวเกมมีระบบ Tutorial สำหรับฝึกสอน วิธีการเล่น อีกด้วย 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Assetto Corsa in vr

เมื่อติดตั้ง อุปกรณ์ การเล่น + เครื่อง VR ของ HTC VIVE ความอินก็เพิ่มขึ้นทันที เหมือนได้เป็นนักแข่งรถจริงๆ วิธีการ set up ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากมาย set up พวงมาลัย + คันเร่ง ติดตั้งเครื่อง vr ก็ไปลุยสนามจริง กันได้เลย 

 

แอดเพื่อนมาสิจ้ะ @beyondgodlike

"
เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยโลก VR สนับสนุน VR eSports โดย Alienware , HTC VIVE และ Intel
Mobzii
Share Article:

Similar Articles

Post your comment