แนะนำเกมน่าสนใจประจำเดือน มีนาคม: Animal Crossing New Horizons

แนะนำเกมน่าสนใจประจำเดือน มีนาคม: Animal Crossing New Horizons

SevenSins by SevenSins in 2020-03-25 17:22:48
LOC

ข้อมูลเกม : Animal Crossing New Horizons
ผู้พัฒนา : Nintendo EPD
ผู้จัดจำหน่าย : Nintendo
เครื่อง (Platform) : Nintendo Switch
วันวางจำหน่าย:  20 มีนาคม 2020 
แนวเกม : Social simulation

Animal Crossing New Horizons ภาคล่าสุดของซีรี่ส์ Animal Crossing ซึ่งเป็นเกมสไตล์เรียบง่าย ชิวๆ แต่ถ้าได้ลองเล่น อาจทำให้เราติดงอมแงมกันเลยทีเดียว ระบบการเล่นของเกมซีรี่ส์นี้ จะให้เราได้บังคับตัวละครมนุษย์ที่อยู่ในหมู่บ้านซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์พูดได้(?) ตัวละครของเราสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ ตกปลา, จับแมลง, จัดบ้าน, ไปจนถึงหาฟอสซิล โดยเนื้อเรื่องในหลายๆภาคจะเริ่มจากการที่เราย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองใหม่ และได้กู้ยืมเงินมาซื้อบ้านพักอาศัย โดยเราจะต้องทำงานหาเงินมาใช้หนี้ Tom Nook ทานูกิหน้าง่วงที่ให้เรายืมเงินซื้อบ้านหลังนั้น

เนื้อเรื่องของภาค Animal Crossing New Horizons จะแตกต่างจากภาคอื่นมากๆ เพราะว่าเราจะไม่ย้ายไปที่เมืองไหนเลย แต่เราจะย้ายไปอยู่บนเกาะร้างห่างรัก ซึ่งตัวละครของเราได้ตัดสินใจซื้อแพคเกจไปเที่ยวเกาะจากบริษัท Tom Nook Inc. (อีกแล้ว) ที่ตอนแรกดูเหมือนจะได้มาพักสบายๆแท้ๆ แต่คุณก็ต้องจัดการชีวิตการเป็นอยู่เอง ทั้งของคุณและของเพื่อนบ้านแสนน่ารักแต่ละคนด้วย

จุดประสงค์ของเกมภาคนี้คือ การสร้างเมืองบนเกาะที่ว่างเปล่าแห่งนี้ให้เต็มไปด้วยความสนุกและมีชีวิตชีวา ต้องบอกก่อนว่าภาคนี้จะเป็นภาคที่ค่อยๆทวีความสนุกมากยิ่งขึ้น เพราะตัวละครต่างๆจะมาที่เกาะของเราในเวลาที่ต่างกัน และเราจะค่อยๆได้รับอุปกรณ์ปรับแต่งเกาะของเรามากขึ้นด้วย จะขุดดินหรือยกพื้นดินขึ้นก็ทำได้ จะวางของอะไรตรงไหนก็ทำได้ เพราะฉะนั้นตอนเริ่มเกมจะมีความจำกัดในสิ่งที่คุณทำได้ค่อนข้างเยอะ

ระบบที่เป็นจุดเด่นในทุกภาคของ Animal Crossing คือระบบวันเวลาต่างๆ ที่จะใช้ internal clock และ ปฏิทินในเครื่อง console ของเรา ทำให้ช่วงเวลาและฤดูในเกมจะผ่านไปพร้อมๆโลกความจริงของเรา ภาคนี้ยังมีระบบการสร้างของขึ้นมาด้วย โดยเราต้องเก็บวัสดุมาสร้างของต่างๆ หรือสำหรับคนที่ขี้เกียจเก็บของก็สามารถใช้เงินที่เรียกว่า Bell ซื้อของได้ และในเกมจะมีสิ่งที่เรียกว่า Nook Mile+ โดยเราจะต้องทำกิจกรรมต่างๆให้ได้ตามเป้าที่ Nook Mile ตั้งไว้ แล้วเราจะสามารถเปลี่ยน Mile เป็นรางวัลได้ ทำให้การทำกิจกรรมต่างๆไม่มีความสูญเปล่าเลย

ถ้าคุณเหงาและอยากเล่นกับเพื่อนก็สามารถทำได้เพราะว่าเกมนี้มีระบบ Multiplayer ด้วย แต่คุณก็ต้องปลดล็อกมันจากการเล่นคนเดียวก่อน ก็ขอบอกว่าอย่าไปคาดหวังกับมันเยอะเพราะเราจะทำอะไรได้ไม่เยอะ แค่ไปสำรวจเกาะของคนอื่นหรือของเราเอง 

เราขอสรุปให้ว่า เกมนี้เป็นเกมที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการความผ่อนคลาย เล่นแบบสบายๆไปเรื่อยๆ หรือแม้แต่เกมเมอร์สายโหดก็เล่นเกมนี้ได้แบบสบายๆ ถึงแม้ช่วงต้นของเกมจะเดินเรื่องช้าและทำอะไรได้ไม่เยอะมากแต่ช่วงหลังตัวเกมจะเปิดมากขึ้น และเราจะมีกิจกรรมให้ทำมากมายไปหมด สำหรับแฟนๆซีรี่ส์นี้คงไม่ผิดหวังกับภาคนี้แน่นอน เพราะยังคงความสนุกและเสน่ห์ของเกมไว้เหมือนเดิม 

 

"
SevenSins
Share Article:

Similar Articles

Post your comment