Hearthstone: Battlegrounds วิธีเล่นใหม่ของ Hearthstone

Hearthstone: Battlegrounds วิธีเล่นใหม่ของ Hearthstone

Stargazer by Stargazer in 2019-11-13 16:51:29
LOC

ลากเก้าอี้มาใกล้ๆ เลย เพราะเรามีที่ว่างให้คนมาใหม่อีกคนเสมอใน Hearthstone: Battlegrounds!

Hearthstone: Battlegrounds คืออะไร

Hearthstone: Battlegrounds เป็นวิธีใหม่ในการเล่น Hearthstone โดยเป็นโหมดต่อสู้อัตโนมัติระหว่างผู้เล่นแปดคนที่เล่นได้รวดเร็วและเรียนรู้ได้ง่ายดาย คุณจะได้เป็นหนึ่งในฮีโร่ที่เลือกว่าจ้างมินเนี่ยนจากเผ่าต่างๆ วางกลยุทธ์และเรียงตำแหน่งมินเนี่ยนในการต่อสู้ และรับชมการต่อสู้จนกว่าจะเหลือบอสยืนหยัดเพียงหนึ่งเดียว!

ต่อสู้ด้วยฮีโร่ 24 ตัวที่ไม่ซ้ำกัน
หัวใจสำคัญของ Hearthstone: Battlegrounds คือฮีโร่ที่ไม่ซ้ำกัน ประกอบไปด้วย 24 ตัวละครจากทุกหน้าประวัติศาสตร์ของ Hearthstone ไม่ว่าจะเป็นแร็กนารอส เจ้าแห่งเพลิง (Ragnaros the Firelord) มิลลิฟิเซนท์ มานาสตอร์ม (Millificent Manastorm) และลิชคิง (Lich King) เลือกหนึ่งในสองฮีโร่ที่มีให้เลือกเพื่อเริ่มเกม แต่จงคิดให้ดีก่อนเลือก! เพราะฮีโร่แต่ละตัวมีพลังที่ไม่เหมือนกัน และคุณควรใช้พลังของฮีโร่ตัวนั้นให้เป็นประโยชน์

ระบบของโหมดนี้มีอะไรบ้าง
แต่ละรอบเริ่มต้นด้วยช่วงว่าจ้างที่คุณจะได้จ้างมินเนี่ยนและจัดตำแหน่งตามแผนการของคุณ จากนั้นก็จะเข้าสู่ช่วงต่อสู้ หากมินเนี่ยนของคุณตัวใดรอดชีวิตจากการต่อสู้มาได้ จะถือว่าคุณชนะรอบนั้น และมินเนี่ยนของคุณจะเสริมพลังโจมตีของคุณเพื่อให้คุณโจมตีและสร้างความเสียหายให้คู่ต่อสู้

เส้นทางสู่ชัยชนะของคุณจะเริ่มจากการใช้ทองเพื่อจ้างมินเนี่ยนจากบาร์เทนเดอร์บ็อบที่โรงเตี๊ยม คุณเริ่มต้นเกมด้วยเหรียญทองสามเหรียญสำหรับซื้อมินเนี่ยนขั้น 1 จากกองมินเนี่ยนกองเดียวกันสำหรับผู้เล่นทั้งแปดคน คุณจะได้รับเหรียญเพิ่มรอบละหนึ่งเหรียญ จนกระทั่งกระเป๋าของคุณมีเหรียญทอง 10 เหรียญเต็มต่อหนึ่งรอบ

มีกลยุทธ์มากมายที่คุณเลือกใช้ได้ในช่วงว่าจ้าง เพราะคุณจะต้องบริหารการใช้ทอง ตัดสินใจว่าจะจ้างมินเนี่ยนเมื่อใด จะขายมินเนี่ยนเพื่อรับเหรียญคืนหนึ่งเหรียญเมื่อใด และจะจ่ายหนึ่งเหรียญเพื่อรีเฟรชมินเนี่ยนที่มีให้เลือกเมื่อใด คุณสามารถแช่แข็งมินเนี่ยนบนกระดานได้ฟรีเพื่อล็อคพวกมันไว้เลือกซื้อในรอบถัดไป และคุณยังสามารถอัพเกรดโรงเตี๊ยมเพื่อสิทธิ์ในการเลือกมินเนี่ยนที่แข็งแกร่งขึ้น

ระดับโรงเตี๊ยมของคุณจะส่งผลต่อรูปเกมอย่างมาก เพราะมันจะส่งผลต่อความเสียหายที่คุณทำได้เมื่อชนะรอบหนึ่ง เพิ่มจำนวนมินเนี่ยนที่เลือกได้ในช่วงว่าจ้าง และเปิดโอกาสในการเลือกมินเนี่ยนที่แข็งแกร่งกว่าเดิม มินเนี่ยนจากโรงเตี๊ยมขั้น 6 ถือเป็นการ์ดที่ทรงพลังมากที่สุดในเกม ค่าใช้จ่ายในการอัพเกรดโรงเตี๊ยมจะลดลงรอบละหนึ่งเหรียญ แต่อย่ารอนานเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นคู่ต่อสู้ของคุณอาจแซงหน้าคุณเพื่อจ้างมินเนี่ยนที่แข็งแกร่งเกินกว่าที่คุณจะรับมือไหว  

การทำความเข้าใจช่วงว่าจ้างคือปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณชนะเกม Battlegrounds ทำทริปเปิ้ลด้วยการว่าจ้างมินเนี่ยนตัวเดียวกันสามใบจะเป็นการรวมทั้งสามใบนั้นเป็นมินเนี่ยนสีทองหนึ่งใบที่เก่งกว่าเดิม รวมถึงโอกาสในการค้นพบมินเนี่ยนฟรีอีกด้วย มินเนี่ยนที่มีคำรามสู้ศึกจะแสดงผลในช่วงว่าจ้าง ดังนั้นคุณควรตัดสินใจให้ดีว่าคุณจะขายมันทิ้งทันทีเพื่อหาที่ว่างให้มินเนี่ยนที่แข็งแกร่งกว่า หรือจะเก็บมันไว้เพื่อทำทริปเปิ้ล

ช่วงต่อสู้อัตโนมัติอาจจะเป็นสิ่งที่คาดการณ์ได้ยาก แต่ผู้เล่นที่เก่งกาจจะสามารถหาวิธีใช้ประโยชน์จากการสนับสนุนการ์ดเผ่าเดียวกัน การวางมินเนี่ยนเสียงสุดท้ายในตำแหน่งที่เหมาะสม และการใช้พลังของบอสเพื่อคว้าชัยชนะ

ฉันจะเข้าเล่นได้อย่างไร
สามารถเล่นเวอร์ชันเดโมของ Hearthstone: Battlegrounds ได้ในพื้นที่จัดแสดงของ BlizzCon และจะเปิดให้เล่นโหมดเกมฟรีสำหรับผู้เล่น Hearthstone ทุกคนในช่วงโอเพ่นเบต้าที่จะเริ่มต้นในวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน (ตามเวลาประเทศไทย) ผู้เล่นที่ได้รับหรือเป็นเจ้าของซองการ์ด Descent of Dragons รวมถึงซองที่ได้ฟรีและซองที่ใช้โกลด์ในเกมหรือเงินจริงซื้อ จะได้รับโบนัสพิเศษสำหรับโหมด Battlegrounds เมื่อได้รับซองการ์ดครบ 10 ซอง ผู้เล่นจะปลดล็อคกระดานแสดงสถิติการเล่นอย่างละเอียดในโหมด Hearthstone: Battlegrounds (ใช้งานได้หลังการทดสอบเบต้า) จากนั้นเมื่อครบ 20 ซอง ผู้เล่นจะสามารถเลือกบอสหนึ่งตัวจากสามตัวเมื่อเริ่มเกม จากปกติที่ต้องเลือกจากสองตัว และเมื่อครบ 30 ซอง ผู้เล่นจะปลดล็อคระบบการแสดงความรู้สึกแบบรูปภาพเพื่อการยั่วยุหรือสื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นอย่างมีสีสัน

ไม่จำเป็นต้องมีคอลเลกชันการ์ดก็เล่นโหมดนี้ได้!

นอกจากนี้จะมีการจัดช่วงเล่นล่วงหน้าระหว่างวันที่ 6–12 พฤศจิกายน (ตามเวลาประเทศไทย) สำหรับทุกคนที่เข้าร่วม BlizzCon ซื้อบัตรเข้าชมออนไลน์ BlizzCon หรือซื้อชุดซองการ์ด Descent of Dragons ล่วงหน้าชุดใดก็ได้

"
Stargazer
Share Article:

Similar Articles

Post your comment