เกม Apex Legends เตรียมเพิ่มมาตรการแบนตัวถ่วงทีม !!

เกม Apex Legends เตรียมเพิ่มมาตรการแบนตัวถ่วงทีม !!

Stargazer by Stargazer in 2019-05-14 15:35:22
LOC

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกม Apex Legends ได้รับความนิยมลดลง ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะจำนวนคนที่ใช้โปรแกรมโกงมีเยอะมาก พอเข้าไปเล่นแล้วเจอแต่พวกโหดเว่อวังเพราะใช้โปรแกรมโกงก็ทำเอาหงุดหงิดจนพาลเลิกเล่นไป

ปัญหาการใช้โปรแกรมโกงมีอยู่เกือบทุกเกม ซึ่งปัญหาจะเล็กหรือใหญ่ จะสามารถแก้ไขได้เร็วหรือช้าแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับว่าทางทีมงานผู้พัฒนาเกมจะมีมาตรการแก้ไขเรื่องนี้อย่างไร ซึ่งทาง Respawn Entertainment ผู้พัฒนาเกม Apex Legends เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามจะคิดหาวิธีให้ผู้เล่นสามารถแจ้งรีพอร์ตคนใช้โปรแกรมโกงได้อย่างสะดวกเพื่อที่ทางทีมงานจะได้แบนผู้เล่นที่โกงได้

นอกจากคนใช้โปรแกรมโกงแล้ว คนอีกประเภทที่น่ารำคาญไม่แพ้กันคือพวก Piggy Backing หรือพวกถ่วงทีมที่มักจะเข้ามาแล้วไม่ทำอะไร ซึ่งก็สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้เล่นจำนวนมาก ทาง Respawn Entertainment จึงให้คำยืนยันผ่านกระทู้ใน Reddit ว่า พวกเขาจะเริ่มทำการแบนผู้เล่นพวก Piggy Backing หรือพวกผู้เล่นที่เข้ามาแล้วไม่ทำอะไร เป็นพวกถ่วงทีม ซึ่งจะเริ่มจากการแบนเพียงชั่วคราวก่อน

แต่สำหรับคนที่เล่นไม่เก่ง ไม่ต้องตกใจไป เพราะทาง Respawn Entertainment ไม่ได้จะให้ถูกแบนโดยทันที แต่จะมีการรวบรวมและดูข้อมูลของผู้เล่นที่ถูกรายงานก่อน แล้วค่อยพิจารณาเพื่อแบนในภายหลัง ซึ่งการเก็บข้อมูลดังกล่าวนี้จะเข้ามาในการอัพเดทครั้งหน้า และแม้ว่าจะเริ่มจากการแบนเพียงชั่วคราว แต่ถ้าเป็นเคสที่ดูแล้วร้ายแรงก็อาจจะทำการแบนถาวรเลย

การอัพเดทครั้งที่จะถึงนี้ จะมีการแก้ไข Bug เล็กๆ น้อยๆ ของเกม รวมถึงปรับ Hitbox ต่างๆ ของตัวละครด้วย ส่วนตัวละครใหม่ หรืออาวุธใหม่ยังไม่มีข้อมูลออกมา รอไปก่อนนะ~

cr.gamingdose.com

"
Stargazer
Share Article:

Similar Articles

Post your comment