อินโดนีเซียคว้าแชมป์เกมเศรษฐี การแข่งขัน Get Rich Battle of Nations เฉือนชนะไทย คว้าเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท ไปครอง

อินโดนีเซียคว้าแชมป์เกมเศรษฐี การแข่งขัน Get Rich Battle of Nations เฉือนชนะไทย คว้าเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท ไปครอง

Stargazer by Stargazer in 2019-11-12 16:55:46
LOC

จบกันไปแล้วกับการแข่งขันเกมเศรษฐี Battle of Nations 2019 ศึกชิงแชมป์ระหว่างไทย และ อินโดนีเซีย และครั้งแรกของประเทศไทยกับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ที่จัดขึ้น ณ E-Sport Arena The street รัชดา ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดย เป็นการแข่งขันแบบ Double Elimination หรือ แพ้ 2 ครั้งคัดออก ทำให้ผู้ที่แพ้ในรอบแรกก็ยังมีสิทธิ์ลุ้นชิงในรอบต่อไป หากมีการตีเสมอหรือกลับมาชนะได้อีกรอบ เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 150,000 บาท เรียกได้ว่า สร้างความตื่นเต้นและลุ้นกันทุกเกมกับตัวแทนแชมป์จากประเทศไทย 2 คนและประเทศอินโดนีเซีย 2 คนในการแข่งขันครั้งนี้

สายการแข่งขันแบบ Double Elimination

ภายในงาน นอกจากจะคับคั่งไปด้วยกองเชียร์ผู้เข้าแข่งขัน และแฟนคลับเกมเศรษฐีแล้ว Maser Gamer อันดับต้นๆ ของไทย อย่าง จารย์เจ แคสเตอร์ชื่อดัง ยังได้มาร่วมทำกิจกรรม เล่นเกมชิงรางวัลลุ้นรับไอเทม และร่วมเชียร์การแข่งขันสุดมันส์ในครั้งนี้อีกด้วย

การแข่งขันในช่วงแรกเป็นไปอย่างเข้มข้น โดยผลในช่วงแรก [FCC]>60 หนึ่งในตัวแทนของประเทศไทยได้ที่ 3 ส่วน Crown.89 ตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซียได้ที่ 4  และ D.[MLD].01 ตัวแทนฝ่ายหญิงคนแรกของประเทศไทย ยังโชว์ฟอร์มในรอบแรกได้ดีจนลุ้นเข้าชิงที่ 1

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกับคู่แข่งชาวอินโดนีเซียนั้น มีช็อตให้ลุ้นกันตลอดผลัดกันแพ้ชนะ จนในที่สุด ทางอินโดนีเซีย [WASP]Ndraa 2F โชว์ฟอร์มเหนือชั้นสามารถเอาชนะไทยไปได้ในที่สุด ทำให้ D.[MLD].01 ตัวแทนประเทศไทยคว้ารองแชมป์การแข่งขันเกมเศรษฐีชิงแชมป์โลกไปด้วยสกอร์รวม 3 ต่อ 1 และรับเงินรางวัลกว่า 1,250 ดอลล่าร์ พร้อมไอเทมในเกมไปครอง ส่วนแชมป์จากอินโดนีเซีย [WASP]Ndraa 2F คว้ารางวัลที่ 1 เป็นเงินสดมูลค่ากว่า 2,500 ดอลล่าร์ พร้อมไอเทมในเกมอีกมากมาย

หากใครที่อยากจะเป็นตัวแทนประเทศแบบนี้ รีบฝึกฝนฝีมือแล้วมาลงแข่งขันชิงแชมป์กันใหม่รอบหน้า เพราะงานสุดยิ่งใหญ่แบบนี้ จะต้องมีอีกแน่นอน!!!

D.[MLD].01 (Sasithorn Pinkeaw) รองแชมป์อันดับ 2

หากเพื่อนๆคนไหนพลาดชมการแข่งขันสามารถติดตามชมย้อนหลังได้ที่ Facebook Fanpage: LINE เกมเศรษฐี - Official บอกเลยว่ามันสุดๆ ห้ามพลาด!

ดาวน์โหลดเกม : https://lin.ee/dZ72sn0  

"
Stargazer
Share Article:

Similar Articles

Post your comment